CÔNG THỨC BÁNH WHEY PROTEIN: BÁNH QUY BƠ ĐẬU PHỘNG – ASN
ASN
English

Công thức bánh Whey Protein: Bánh quy bơ đậu phộng

Whey Protein không chỉ dừng lại ở việc pha đơn giản với nước mà còn dễ dàng để biến tấu thành món bánh cookie dễ dàng, ngon miệng và bổ dưỡng cho cả gia đình. Các loại bánh Whey Protein không chỉ là nguồn cung cấp giàu Protein cho người tập thể hình, vận động viên mà còn là món bánh ăn vặt tốt cho sức khỏe, dành cho mọi đối tượng. 

Với thành phần chính là Whey Protein, món bánh quy bơ đậu phộng (Peanut Butter Chocolate Chip Protein Cookies) hứa hẹn là món bánh ít Carb, giàu chất xơ và thơm ngon. Bạn hoàn toàn có thể dùng bánh quy bơ đậu phộng như khẩu phần bổ sung Protein sau khi tập luyện hay đơn giản là món ăn nhẹ, giữa các bữa chính cho các thành viên trong gia đình. Những chiếc Cookies Protein này hoàn toàn không chứa gluten
Protein được cung cấp chủ yếu từ Whey Protein, bơ đậu phộng và trứng. Bạn có thể thỏa thích thay đổi vị bột Whey để tạo nên nhiều hương vị cho món bánh. 

Thực phẩm bổ sung ASN Whey Protein Isolate được nghiên cứu và phát triển tại Mỹ, trải qua quy trình sản xuất đáp ứng nghiêm ngặt các quy định của FDA. ASN Whey Protein Isolate hiện có 2 hương vị thơm ngon, phù hợp với khẩu vị người Việt Nam: VỊ KEM VANILLA và VỊ SOCOLA. Với 100% bột Whey Protein Isolate tinh khiết, mỗi muỗng ASN Whey Protein (30g) chứa đến 25g Protein Isolate, hấp thụ nhanh chóng và dễ dàng hơn so với các loại Protein khác, giúp hỗ trợ phục hồi và phát triển cơ bắp trong quá trình tập luyện hiệu quả hơn. Ngoài ra, ASN Whey Protein Isolate còn bổ sung Immunoglobulin G (IgG), hỗ trợ nâng cao hệ miễn dịch và bảo vệ cơ thể. Cho dù mục tiêu của bạn là xây dựng cơ bắp, kiểm soát cân năng,... ASN luôn là người bạn đồng hành cùng bạn.

Nguyên liệu

1/2 chén bơ đậu phộng hoặc bơ hạt tùy chọn.

1/4 cốc đường nâu hoặc đường dừa (coconut sugar).

1/4 thìa cà phê muối kosher hoặc muối thường (muối Kosher có độ mặn vừa phải vì vậy nếu sử dụng muối thường, các bạn có thể gia giảm để phù hợp khẩu vị).

2 quả trứng: trong đó 1 quả chỉ tách lấy lòng trắng trứng.

1/2 thìa cà phê chiết xuất vani nguyên chất

1/4 thìa cà phê baking soda (muối nở)

1/2 chén bột whey protein vani (36 gram)

2 thìa bột dừa

3 thìa sô cô la vụn

Hướng dẫn

 
Phủ một lớp giấy nướng lên trên vỉ nướng bánh (rack) và cho vào lò nướng, để làm nóng lò trước với nhiệt độ 1500C. 

Sau đó, cho các nguyên liệu đã chuẩn bị với nhau vào trong tô: bơ đậu phộng, đường, muối, trứng, lòng trắng trứng và chiết xuất vani; trộn đều tay. Tiếp tục, rắc baking soda lên trên, tiếp tục trộn hỗn hợp trên với bột whey protein và bột dừa cho đến khi các nguyên liệu hòa vào nhau. Cuối cùng, cho vụn socola vào trộn đều. 

Ban đầu, các bạn để ý sẽ thấy những nguyên liệu này có vẻ rất khô, nhưng khi được trộn sẽ kết hợp lại với nhau tạo nên hỗn hợp sánh, quyện vào nhau. Lúc này bạn nên kiểm tra chất lượng thành phẩm, vì độ ẩm có thể khác nhau tùy thuộc vào loại bột whey protein, bơ đậu phộng mà bạn chọn. Bột thành phẩm phải có độ kết dính tốt, hơi dính chứ không phải là một hỗn hợp nhão. Nếu bạn muốn bột đặc hơn thì có thể thêm một ít bột whey protein. Nếu bột quá đặc hoặc khô thì bạn cho thêm chút sữa. 

Bây giờ, chúng ta đã có thể chia bột bánh quy theo kích cỡ vừa ăn, bạn cũng có thể sử dụng muỗng ăn/ muỗng canh để chia bánh. Với lượng nguyên liệu như trên, trung bình mẻ bánh sẽ có khoảng 12 – 14 bánh. Lưu ý, bạn nhớ dùng tay nhẹ nhàng làm phẳng bề mặt bánh vì trong quá trình nướng, bột bánh sẽ không nở ra làm đầy cái vết lõm bề mặt, mà chỉ có xu hướng phồng lên. 

Thời gian nướng: Nướng từ 5 đến 6 phút, cho đến khi các cạnh bánh chỉ hơi vàng nâu và khô khi sờ vào nhưng phần giữa còn mềm. Đừng nướng quá lâu! Đặt vỉ bánh quy lên giá đỡ và để bánh nguội trên khay nướng trong 3 phút trước khi tháo rời và cho vào hộp bảo quản. 

(Nguồn: Well Plated by Erin)

Chia sẻ khoảnh khắc đáng nhớ cùng ASN trên Instagram @asnutrition.vn
(0)