CÁC MÓN ĂN “SIÊU CALO” HUYỀN THOẠI CỦA NGÀY TẾT BẠN NÊN LƯU Ý – ASN
ASN
English

CÁC MÓN ĂN “SIÊU CALO” HUYỀN THOẠI CỦA NGÀY TẾT BẠN NÊN LƯU Ý

Tết là dịp mọi người sum vầy, cùng chia sẻ những câu chuyện và thưởng thức các món ăn ngon mà cả năm hiếm khi được ăn thỏa thích. Do đó “giang hồ” cũng truyền tai nhau những bí kíp “độ dáng” để chơi Tết nhưng ít ai chia sẻ cách để giữ dáng hậu ăn Tết. 

Bí quyết nằm ở chỗ bạn phải duy trì được thói quen sinh hoạt lành mạnh cũng như biết về các món ăn có thể khiến bạn mất “form” nhanh chóng. Sau đây cùng liệt kê các món ăn có lượng calo thuộc diện “khủng long” các bạn nhé!

1.    Bánh chưng, bánh tét

Đối với một chiếc bánh chưng có cân nặng là 750 gram thì sẽ chứa khoảng 2.472 kcal. Nếu chia thành 8 miếng đều nhau thì mỗi miếng sẽ là 309 kcal (56,7 gam carbohydrate, 11,8 gam protein và 4 gram chất béo).

Còn đối với bánh tét nhân thịt có trọng lượng 100 gram sẽ chứa khoảng 440 kcal (56,7 gam carbohydrate, 11,8 gram protein và 4 gram chất béo). Bánh tét nhân chuối thì ít calo hơn sẽ chỉ có khoảng 300 kcal trong 100 gram thôi!

2.    Lạp xưởng

Trong 100 gram lạp xưởng thông thường có đến tận 304 kcal. Lượng calo này sẽ thay đổi khi bạn dùng lạp xưởng chiên với mức calo lên đến 356 kcal. Vì vậy, có thể nói trong một cây lạp xưởng thông thường có thể cung cấp cho bạn đến 912 kcal (300 gram).

3.    Thịt kho hột vịt

Mỗi phần thịt kho hột vịt 150 gram sẽ chứa 250 kcal. Vào những ngày Tết khi bạn ăn món ăn thịt kho hột vịt kết hợp với cơm trắng sẽ khiến lượng calo bạn nạp vào tăng lên một cách đáng kể do lượng mỡ và chất béo trong món ăn này khá nhiều!

4.    Mứt trái cây

Trung bình cứ trong 100 gram mứt hoa quả bạn ăn ngày Tết sẽ chứa lượng calo là 200 kcal. Trong đó, cụ thể như sau:

100 gram mứt dừa có lượng calo là 500 kcal.

100 gram mứt gừng có lượng calo là 300 kcal.

100 gram mứt vỏ bưởi có lượng calo vào khoảng 150 - 200 kcal.

5.    Thịt nấu đông

Trong 100 gram thịt nấu đông sẽ chứa khoảng 297 kcal, tuy nhiên có chứa đến 21,5 gram chất béo. Vì vậy, khi bạn ăn nhiều thịt nấu đông có thể khiến khó tiêu, tăng gánh nặng cho dạ dày. Ngoài ra có thể dẫn đến nguy cơ tiềm ẩn những căn bênh như gan nhiễm mỡ, mỡ trong máu hay xơ vữa động mạch,...

Chia sẻ khoảnh khắc đáng nhớ cùng ASN trên Instagram @asnutrition.vn
(0)